07:44 ICT Thứ bảy, 01/11/2014

Menu

Liên kết website

Bộ GD-ĐT
Dạy học tích cực
Sở GD-ĐT
Thư viện đề
Kỹ năng tự vệ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1553

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1553

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1269734

Trang nhất » Tin Tức » Chi bộ

Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ

Thứ tư - 14/12/2011 13:21

Hơn 4 năm qua, với sự chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của Chi bộ; sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, cuộc vận động đã đạt được kết quả bước đầu, góp phần vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng. Kết quả triển khai cuộc vận động đã khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là rất quan trọng và cần thiết, chẳng những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.
         Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Chi bộ yêu cầu các tổ chức, đoàn thể nắm vững, quán triệt và thực hiện tốt một số vấn đề sau đây:
 1. Mục đích:
        Phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện cuộc vận động trong thời gian qua, tiếp tục làm cho CBGVNV và học sinh nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.
   2- Yêu cầu
   - Tạo sự thống nhất cao về nhận thức trong đảng viên, CBGVNV và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đây là công việc thường xuyên hằng ngày, là trách nhiệm cụ thể thiết thân của mọi cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh. 
   - Lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, chặt chẽ, kết hợp việc tổ chức học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác xây dựng , chỉnh đốn Đảng, các cuộc vận động và các phong trào đang triển khai trong ngành, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, của cơ quan, đơn vị. Kết hợp giữa xây và chống.
   - Đề cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện của mỗi người, nhất là vai trò gương mẫu của cán bộ quản lý, cán bộ chủ chốt các tổ chức, đoàn thể; đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm các quy định của tổ chức đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị và sự giám sát của thanh tra nhân dân.
   3- Các nội dung chủ yếu đã và đang thực hiện
   - Tiếp tục tổ chức học tập tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bao gồm cả việc học tập và làm theo tác phong, phong cách của Bác, thể hiện cụ thể trong công việc thường ngày, trong quan hệ với đồng nghiệp, với học sinh... Đặc biệt nhấn mạnh việc làm theo qua những hành vi thiết thực, cụ thể. 
   - Tiếp tục xây dựng và tổ chức thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh, phù hợp với đặc điểm hoạt động của ngành, của đơn vị trong giai đoạn hiện nay. 
   - Quy định rõ trách nhiệm tự giác đi đầu, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu nhà trường, người đứng đầu các tổ chức, đoàn thể, đảng viên. Xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh.
   - Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể. Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; chương trình tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hằng năm, bình xét thi đua trong CBGVNV cuối năm học.
   - Tiếp tục chỉ đạo việc dạy lồng ghép tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.
   - Coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Ban đại diện CMHS, Đoàn Thanh niên, GVCN lớp có biện pháp cụ thể để tổ chức, chỉ đạo thực hiện hiện tốt việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. 
   - Định kỳ tổ chức kiểm tra, đôn đốc, sơ kết, tổng kết, phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phê bình, uốn nắn các nhận thức lệch lạc, các việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm. Đấu tranh với các quan điểm sai trái, các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
   - Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ bằng nhiều hình thức phong phú và sinh động.
   - Đẩy mạnh việc tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.
   - Kết hợp giữa xây và chống.
   - Tiếp tục quảng bá các tác phẩm về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
   - Xây dựng trên web của trường chuyên mục “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng chuyên mục “Giáo dục” để giáo dục các em học sinh gương người tốt, việc tốt.
   4- Tổ chức thực hiện
   - Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo. Không thành lập ban chỉ đạo trường.
   - Căn cứ Chỉ thị của Bộ Chính trị, Chi  bộ lãnh đạo đảng viên, CBGVNV và học sinh tổ chức và hướng dẫn việc thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở trường.
   - Công đoàn, Đoàn Thanh niên là bộ phận giúp việc với Chi bộ, BGH nhà trường trong việc tổ chức, chỉ đạo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ trì phối hợp với Chi bộ xây dựng chương trình, nội dung học tập; cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức cách mạng và hướng dẫn thực hiện; đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt hằng tháng của các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, vào chương trình giảng dạy của nhà trường; nội dung, phương thức kiểm tra, đánh giá kết quả; kế hoạch sơ kết, tổng kết; quy chế phối hợp chỉ đạo, quy định về trách nhiệm nêu gương của người cán bộ lãnh đạo.... đồng thời thường xuyên tuyên truyền về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.
Tổng số điểm của bài viết là: 77 trong 23 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dương Nguyễn Hoàng Phước - - 15/12/2011 04:03
thầy ơi!!! sao trường mình k có đưa điểm lên webhttp://diem.vietschool.vn/ zậy???????????????????????
nguyen thi phuong - 17/12/2011 04:43
thật bổ ích khi nhà trường lập trang web
Anonymous - 13/04/2012 16:58
hjx, xã hội thật bất công,
em xin co ý kiên với kì thi kiểm tra học kì 2 lần này: đó là môn lý
theo nhiều nguôn thông tin ma em dc biết thì trong đề thi lý lần này đã có sẵn đáp án, nhung

đc in mờ hơn một chút, và những bạn hoặc là đi học thêm hoặc là a1 moi biết dc việc này, và

khi vào thi chỉ việc khoanh đáp án và nộp bai, haizz. những bạn lớp khác ko biết co biết việc

này hay không, nhung chắc cũng có 1 số hs cũng biết dc va cung làm theo như vậy. Em mong

nhà trường xác nhận lại việc này va giải quyết hợp tình hợp lí. thật khó để bỏ qua chuyện này

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

Giới thiệu

Giới thiệu về Trường THPT Lộc Hiệp

Ngày 29 tháng 9 năm 2011, UBND Tỉnh Bình Phước đã ra Quyết định Thành lập Trường Trung học phổ thông Lộc Hiệp. Sáng ngày 29/11/2011 Trường PT cấp 2-3 Lộc Hiệp rực rỡ cờ và hoa, đón chào sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với trường. Đó là sự kiện thành lập Trường Trung học phổ thông Lộc Hiệp và...