21:04 ICT Chủ nhật, 21/09/2014

Trang nhất » Tin Tức » Chi bộ

Quy định chuẩn mực đạo đức của đảng viên, CBGVNV

Thứ hai - 19/12/2011 14:02

ĐẢNG BỘ HUYỆN LỘC NINH                              ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
CHI BỘ TRƯỜNG THPT LỘC HIỆP
                                                                              Lộc Hiệp, ngày 9 tháng 12 năm 2012.

QUY ĐỊNH CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CÁN BỘ,
   ĐẢNG VIÊN, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THPT LỘC HIỆP.

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn từ tháng 12/2011 đến hết năm 2015, Chi bộ Trường THPT Lộc Hiệp quy định chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường như sau :
1. Chuẩn mực chung :
1.1 Chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, chính sách của địa phương cũng như của ngành.
1.2 Gương mẫu thực hiện : cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.
1.3 Sống có lý tưởng vì nước, vì dân, vì học sinh thân yêu, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, luôn có ý thức trau giồi nghề nghiệp, chuẩn mực đạo đức của người giáo viên.
1.4 Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với chất lượng và hiệu quả cao nhất, tích cực thực hiện cuộc vận động “Hai không” do ngành phát động.
1.5 Tích cực xây dựng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng cơ quan văn minh, an toàn, sạch đẹp.
1.6 Đoàn kết nội bộ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật. Trung thực, tự trọng, trong sáng, giản dị, khiêm tốn, nhân ái, luôn giữ vững mối quan hệ mật thiết với nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.
2. Chuẩn mực đạo đức lối sống cụ thể :
2.1 Làm tròn trách nhiệm đối với nhà trường :
- Chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, của Nhà nước và quy chế của nhà trường.
- Đảm bảo ngày giờ công, không tự ý bỏ tiết, không vào muộn, ra sớm, đảm bảo chất lượng tiết dạy trên lớp, chất lượng và hiệu quả của công việc khác được phân công.
- Thực hành tiết kiệm, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí, tiêu cực, không vi phạm các tệ nạn xã hội.
- Tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt luật giao thông, không để tai nạn giao thông xẩy ra do chủ quan.
- Đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ. Cộng đồng trách nhiệm để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.
- Có thái độ ứng xử với đồng nghiệp, với nhân dân, với học sinh đúng mực. Lắng nghe và biết tiếp thu ý kiến của mọi người để cùng tiến bộ. Giải quyết công việc nhanh chóng, hợp lý, khách quan, không thiên vị, cả nể.
2.2 Trách nhiệm với địa phương :
- Mỗi cán bộ đảng viên phải chấp hành và thực hiện tốt quy định 76, làm nòng cốt và là tấm gương sáng cho gia đình, cho nhân dân, quần chúng noi theo.
- Mỗi giáo viên, nhân viên phải làm tròn các nghĩa vụ theo quy định, tích cực tham gia đóng góp vì lợi ích của cộng đồng.
- Xây dựng mối quan hệ thân thiết với địa phương, đoàn thể và dân cư nơi cư trú. Giữ vững tình làng, nghĩa xóm theo đúng phong tục, đạo lý của người Việt Nam.
3. Tổ chức thực hiện :
3.1 Các chuẩn mực đạo đức, lối sống nêu trên được thực hiện trong mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.
3.2 Căn cứ các chuẩn mực này, mỗi cán bộ xây dựng kế hoạch thực hiện từng năm, cuối học kỳ, cuối năm học tự nhận xét mặt ưu, khuyết điểm và hướng khắc phục. Các chuẩn mực này được xem là một tiêu chí quan trọng để xét xếp loại thi đua khen thưởng cuối năm học, trách phạt tùy theo mức độ vi phạm.
                                                                                                                                                                                                                                                  TM CHI BỘ - BÍ THƯ (Đã ký)

Tác giả bài viết: Hà Văn Sĩ

Anonymous - 13/04/2012 16:57
hjx, xã hội thật bất công,