09:08 ICT Thứ ba, 21/10/2014

Trang nhất » Tin Tức » Nhà trường » Phòng cháy chữa cháy

Kế hoạch phòng cháy chữa cháy

Thứ tư - 14/12/2011 11:31

SỞ GD&ĐT BÌNH PHƯỚC                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Trường THPT Lộc Hiệp                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 03/KH-PCCC                                 Lộc Hiệp, ngày 05 tháng 12 năm 2011.

Về phòng cháy, chữa cháy năm học 2011 – 2012.

- Thực hiện Chỉ thị số 1634/CT-TTg, ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Thủ
tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trọng tâm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ;
- Nhằm chủ động phòng ngừa các nguy cơ cháy, nổ trong nhà trường, trường THPT Lộc Hiệp xây dựng kế hoạch phòng cháy chữa cháy như sau:

I. Triển khai thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy:
          1. Công tác tuyên truyền vận động:
          Tuyên truyền sâu rộng về Luật phòng cháy, chữa cháy (số 27/2001/QH10 ngày 29/6/2001), Nghị định 35/2003/NĐ-CP ngày 04/04/2003 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Thông tư 04/2004/TT-BCA ngày 31/03/2004 của Bộ Công an về hướng dẫn thi hành Nghị định35/2003/NĐ – CP, Chỉ thị số 1634/CT-TTg, ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trọng tâm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt là với lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy.
2. Công tác kiểm tra PCCC:
          Thường xuyên kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy.
          Cụ thể là : thường xuyên tiến hành kiểm tra hệ thống điện trong phòng vi
tính, phòng làm việc của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Phòng kế toán văn thư, phòng hội đồng và các phòng học.
Kiểm tra vệ sinh khuôn viên trường, kiểm tra việc xử lý rác sau mỗi buổi
học.
3. Xây dựng và củng cố lực lượng, phương tiện chữa cháy tạo chỗ:
- Thực hiện vận dụng hiệu quả phương châm bốn tại chỗ: chỉ huy tại chỗ,
 lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ để đạt hiệu quả cao nhất.
- Xây dựng lực lượng PCCC tại nhà trường.
- Triển khai nghiệp vụ PCCC cho CBGVNV và học sinh.
- Chủ động quản lý tốt nguồn điện hoạt động của nhà trường.
- Xây dựng phương án PCCC tại chỗ.
II. Biện pháp tổ chức thực hiện:
1. Ban chỉ đạo do Hiệu trưởng làm trưởng ban, Phó Hiệu trưởng làm phó ban, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn làm thành viên.
2. Phân công thực hiện:
- Cán bộ, giáo viên, nhân viên ở phòng nào phụ trách phòng đó, luôn chủ động kiểm tra nguồn điện khi sử dụng và hết giờ làm việc phải cúp cầu dao điện.
- Đối với phòng Hội đồng và các phòng học, giáo viên và học sinh được phân công trực có nhiệm vụ kiểm tra nguồn điện, cúp cầu dao điện khi ra khỏi phòng, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ kiểm tra lại nguồn điện khi hết giờ làm việc, báo cáo cho Hiệu trưởng những giáo viên, học sinh trực không chấp hành đúng quy định.
- Khi phát hiện cháy mọi thành viên của nhà trường phải có trách nhiệm chữa cháy.
           Trên cơ sở kế hoạch mọi thành viên trường THPT Lộc Hiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm PCCC nhằm hạn chế thấp nhất mọi nguyên nhân gây cháy, đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường.